Art 13/09/2015 | 13 Tháng 9 Năm 2015

Nhật Bản: Nước Lụt Sạch Như Nước Hồ Bơi

Cơn bão Etau đổ bộ vào Nhật Bản đã gây ngập nặng ở nhiều nơi. Nhưng điều đáng ngạc nhiện là việc nước lụt ở đây... sạch như nước hồ bơi!

September 13, 2015 9:29 am

Sáng ngày 9/9 vừa qua, cơn bão nhiệt đới mang tên Etau đã đổ bộ vào Nhật Bản mang theo mưa lớn, gây ra tình trạng ngập nặng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều người lại không ngỡ ngàng trước những thiệt hại do bão gây ra bằng việc… nước lụt ở đây sạch như nước hồ bơi!

Lụt ở hầm xe điện ngầm (Nguồn: Weibo)
Nước lụt… trong vắt như bể bơi?! (Nguồn: Weibo)

Sau khi những hình ảnh về nước lụt dưới hầm xe điện ngầm ở thành phố Hamamatsu được lan truyền trên mạng xã hội Weibo, nhiều người đã phải thốt lên rằng nước lụt ở Nhật còn sạch hơn cả hồ bơi ở Trung Quốc. Lý do là vì gần nửa số hồ bơi ở Trung Quốc có nồng độ… nước tiểu vượt quá mức quy định.

Japanese-flood_4

“Hồ bơi ở chỗ tôi đục ngầu còn hơn chè mè đen ấy!”, một người dùng Weibo cho hay.

Japanese-flood_1

Tuy nhiên cũng có một số bộ phận cho rằng những hình ảnh này quá “ảo” và đã qua photoshop.

Japanese-flood_2

Nước lụt ở một quốc gia Châu Á thường rất độc hại vì chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hiểm nghèo. Một số quốc gia khác thì lại dơ vì nước lụt cuốn theo nhiều bùn đất và rác thải. Những hình ảnh này đã chứng minh được rằng người Nhật thật sự rất nghiêm túc trong việc bảo vệ môi trường. Điều đó càng khiến hình ảnh Nhật Bản đẹp hơn trong mắt của cộng đồng quốc tế.

từ khóa
Tin cùng chuyên mục