Nhật Bản 22/09/2015 | 22 Tháng 9 Năm 2015

Cưỡi Xe Buýt Mèo Tham Quan Triển Lãm Của Studio Ghibli

Vào ngày 12 tháng 9, triển lãm lớn đặc biệt của studio Ghibli sẽ được tổ chức tại công viên Moricoro nằm ở tỉnh Aichi, kéo dài tới ngày 8 tháng 11 năm 2015.

September 22, 2015 10:09 am

Vào ngày 12 tháng 9, triển lãm lớn đặc biệt của studio Ghibli sẽ được tổ chức tại công viên Moricoro nằm ở tỉnh Aichi, kéo dài tới ngày 8 tháng 11 năm 2015. Với không gian mang đậm màu sắc Ghibli, đây là cơ hội để bạn điểm lại kỉ niệm gắn liền với những bộ phim của studio, nhất định không thể bỏ qua!

5320c451c7354faaa11e154863da73c2

Sự kiện này là một phần đặc biệt trong chuỗi hoạt động triển lãm cây xanh lần thứ 32 của Aichi, đồng thời cũng để chúc mừng kỉ niệm 10 năm triển lãm thế giới Aichi World Expo 2005.

Tại đây, bạn có thể tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi như: “Phim của studio Ghibli được tạo ra như thế nào?”, “Làm cách nào để chúng nổi tiếng và thành công như bây giờ?” thông qua dàn trưng bày đồ vật cực khủng: 3000 đồ dùng đã gắn bó cùng Ghibli trong quá trình sản xuất phim, hàng loạt các mẩu tin quảng cáo, giới thiệu về phim của studio, cùng nhiều thứ khác chưa từng được tiết lộ bao giờ.

Chủ tịch của studio Ghibli, Hoshino Koji đã trực tiếp tham gia lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Ông chia sẻ: “Tôi mong mọi người sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời tại đây và cùng nhau ngắm nhìn thế giới Ghibli phía sau màn ảnh.”

Đón tiếp người tham quan là Totoro - nhân vật làm nên tên tuổi Ghibli
Đón tiếp người tham quan là Totoro – một trong những nhân vật nổi tiếng làm nên tên tuổi Ghibli
Trẻ em có thể thoải mái leo trèo lên chiếc xe buýt mèo này!
Trẻ em có thể thoải mái leo trèo lên chiếc xe buýt mèo này
Những mẩu tin giới thiệu về phim của studio Ghibli đã được thu thập lại
Những mẩu tin giới thiệu về phim của studio Ghibli đã được thu thập lại
Những bức tranh minh họa mà bạn chỉ có thể nhìn thấy ở nơi sản xuất phim
Những bức tranh minh họa chỉ có thể nhìn thấy ở nơi sản xuất phim
Địa điểm nhất định phải tham quan! Ngôi nhà mô phỏng của Satsuki và Mei
Địa điểm nhất định phải tham quan! Ngôi nhà mô phỏng của Satsuki và Mei

Bất ngờ hơn là sự xuất hiện của buổi triển lãm Omoide no Marnie x Yohei Taneda cũng được mở ra trong khoảng thời gian giới hạn. Khoảng cách giữa hai nơi tổ chức triển lãm chỉ mất 5 phút đi bộ.

Yohei Taneda, người lên ý tưởng kiêm giám đốc nghệ thuật của Omoide no Marnie, đã tiết lộ: “Tôi tham gia vào công việc thiết kế buổi triển lãm này khá nhiều, dù chỉ là những phần nhỏ thôi… Như thể cái khung vòm của cổng ra vào kia là do tôi làm kìa, hay cái cầu thang gác mái này nữa.” Taneda cũng chia sẻ thêm: “Khi nhìn những bộ phim được làm hoàn toàn bằng tay, đây quả thực là một trải nghiệm quý giá. Thật vinh dự khi có cơ hội được gắn bó cùng Ghibli trong 8 năm qua.”

Bạn có thể ngắm nhìn những khung cảnh được dựng lại từ phim tại đây, cùng với đó là nơi làm việc của các nhân viên sản xuất. Ngoài ra những cảnh phim quan trọng và hình ảnh cắt ra cũng sẽ được trình chiếu.

Cổng vào của triển lãm, với thiết kế hình vòng cung độc đáo
Cổng vào của triển lãm, với thiết kế hình vòng cung độc đáo
Mô phỏng chân thực căn phòng ngủ của Marnie
Mô phỏng chân thực căn phòng ngủ của Marnie
Yohei Taneda đang giới thiệu trước các cơ quan báo chí
Yohei Taneda đang giới thiệu trước các cơ quan báo chí

Nếu mua vé tại cửa, giá vé sẽ là 1,000 JPY (~190.000 VND) đối với người lớn, 700 JPY (~130.000 VND) đối với học sinh trung học, sinh viên và 500 JPY (~95.000 VND) đối với trẻ em từ 4 tuổi trở lên cùng học sinh cấp 2. Tuy nhiên nếu đặt vé trước, giá vé sẽ rẻ hơn, cụ thể là 800 JPY (~150.000 VND) đối với người lớn, 500 JPY (~95.000 VND) đối với học sinh trung học, sinh viên và 300 JPY (~55.000 VND) đối với trẻ em từ 4 tuổi trở lên, học sinh cấp 2.

Đây là trang web chính thức của sự kiện triển lãm.

từ khóa
Tin cùng chuyên mục