Nhật Bản 10/01/2017 | 10 Tháng 1 Năm 2017

» Kimi no Na wa Bất Ngờ Lội Ngược Dòng Bảng Xếp Hạng Phòng Vé Nhật Bản

Sau 19 tuần công chiếu, những tưởng độ nóng của siêu phẩm 2016 Kimi no Na wa sẽ hạ nhiệt thì mới đây, doanh thu ...

» Kimi no Na wa Bất Ngờ Lội Ngược Dòng Bảng Xếp Hạng Phòng Vé Nhật Bản

Sau 19 tuần công chiếu, những tưởng độ nóng của siêu phẩm 2016 Kimi no Na wa sẽ hạ nhiệt thì mới đây, doanh thu bộ phim lại bất ngờ lội ngược phòng vé Nhật Bản, từ vị trí thứ 7 trở lại với vị trí thứ 3.

Trong tuần công chiếu thứ 19, doanh thu tựa phim Kimi no Na wa (đạo diễn Shinkai Makoto) đã bất ngờ tăng lên 41% so với tuần công chiếu trước. Bộ phim cũng lội ngược bảng xếp hạng phòng vé Nhật Bản, từ hạng 7 trở lại hạng 3 trong top 10 bộ phim đang dẫn đầu.

-kimi-no-na-wa-bat-ngo-loi-nguoc-dong-bang-xep-hang-phong-ve-nhat-ban

Tính đến ngày 25 tháng 12 với 122 ngày ra mắt khán giả, Kimi no Na wa đã mang về doanh thu khủng là 21.33 tỷ yên (4152 tỷ VND). Ngoài ra, các suất chiếu dưới định dạng IMAX cũng sẽ bắt đầu được trình làng trong hai tuần kể từ ngày 13 tháng 1 tới đây.

Năm vừa qua, Kimi no Na wa đã lập được nhiều kỷ lục đáng gờm trong làng giải trí 2D Nhật Bản, bao gồm hạng 4 trong top những tựa phim ăn khách nhất mọi thời đại, hạng 2 trong top những tựa phim Nhật ăn khách nhất. Bộ phim cũng chỉ xếp sau tựa phim Sen to Chihiro no Kamikakushi có doanh thu 30 tỷ yên của Ghibli.

Kimi no Na wa sẽ được công chiếu tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại anime đang trở thành tựa phim ăn khách nhất ở Trung Quốc.

-kimi-no-na-wa-bat-ngo-loi-nguoc-dong-bang-xep-hang-phong-ve-nhat-ban

Bên cạnh đó, Kimi no Na wa cũng đang vững bước tại đấu trường quốc tế khi vừa nhận được giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” do Hiệp hội phê bình phim Los Angeles (LAFCA) trao tặng. Ngoài ra, phim cũng đã trải qua quá trình tranh suất tham dự Oscar với các suất chiếu thương mại kéo dài từ ngày 2 đến 8 tháng 12 ở Laemmle Music Hall (Los Angeles).

Không những vậy, đạo diễn – biên kịch Shinkai Makoto của bộ phim cũng vừa nhận được giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại lễ trao giải lần thứ 29 của Nikkan Sports Movie.

Theo Hăn/ The Otaku Times

từ khóa
Tin cùng chuyên mục