Nhật Bản 05/02/2016 | 5 Tháng 2 Năm 2016

Kinh Ngạc Với Tranh Chì Màu Y Hệt Ảnh Chụp Của Họa Sĩ Nhật Bản

Hayashi Ryota là một họa sĩ Nhật Bản, người có thể tạo ra một bức tranh đẹp ngoài trí tưởng tượng, chỉ bằng bút chì màu

July 11, 2015 1:44 pm

Họa sĩ Hayashi Ryota là một sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Waseda. Sau khi ra trường, trái ngược hẳn với bạn bè đồng trang lứa, anh chọn lựa sự nghiệp riêng cho mình bằng việc... vẽ tranh chì màu. Những tưởng anh sẽ gặp khó khăn trong ngả rẽ khá "lạ" này, nhưng không, những bức tranh cảnh Tokyo bằng bút chì màu của anh có một sự cuốn hút đặc biệt, vì nó cực kì giống ảnh chụp!

Bút chì màu là một vật dụng quen thuộc với nhiều người, thậm chí còn được xem là thứ gắn liền với tuổi thơ. Bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ niềm hân hoan khi nhận được một hộp bút chì màu từ cha mẹ. Cũng từ món quà nhỏ bé ấy, niềm ước mơ họa sĩ đã được nhem nhóm. Nhưng có một sự thật khá “phũ phàng” là bút chì màu rất khó sử dụng, màu sắc không đều, khó tẩy và cũng không đa dạng. Dù vậy, điều đó không làm ngăn trở tài năng của một họa sĩ Nhật, người có thể sử dụng thành thục những cây bút chì nhỏ bé ấy, để tạo nên một bức tranh đẹp ngoài trí tưởng tượng.

47e29fdbcaa18af31194
r10-e1436420546140

Người họa sĩ ấy là Hayashi Ryota, một sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Waseda. Sau khi ra trường, trái ngược hẳn với bạn bè đồng trang lứa, anh chọn lựa sự nghiệp riêng cho mình bằng việc… vẽ tranh chì màu. Những tưởng anh sẽ gặp khó khăn trong ngả rẽ khá “lạ” này, nhưng không, những bức tranh cảnh Tokyo bằng bút chì màu của anh có một sự cuốn hút đặc biệt, vì nó cực kì giống ảnh chụp! Anh Ryota cho hay, anh đã tập vẽ tranh theo dạng này từ năm 2009. Cho đến nay, tranh của anh đã xuất hiện trong nhiều cuộc triển lãm và anh được mời đến dạy tại nhiều lớp hội họa ở những trung tâm văn hóa khác nhau. Trong công việc giảng dạy, anh luôn hăng hái truyền đạt lại kĩ năng của mình cho các học viên.

Hãy cùng Otaku Thời Báo điểm qua một số các tác phẩm của anh Hayashi Ryota nhé

“Sông Myoshoji, Nakano Arai”
“Sông Myoshoji, Nakano Arai”
“Con Đường Quen Thuộc đến Đền Thờ, Nakano Egota”
“Con Đường Quen Thuộc đến Đền Thờ, Nakano Egota”
 “Cảnh Narimasu, Wakou City Shirako”
“Cảnh Narimasu, Wakou City Shirako”
 “Ngã 3 Đường 3 Phía Nam, Itabashiku, Narimasu”
“Ngã 3 Đường 3 Phía Nam, Itabashiku, Narimasu”
 “Ngôi Nhà ở Ngã Ba, Nerima-ku Nakamura”
“Ngôi Nhà ở Ngã Ba, Nerima-ku Nakamura”
“Dốc Kiyomizu, Itabashi-ku Shimura”
“Dốc Kiyomizu, Itabashi-ku Shimura”
“Tĩnh mịch, Shinjuku Naitocho”
“Tĩnh mịch, Shinjuku Naitocho”

Rất nhiều bức tranh tuyệt đẹp khác cũng được anh Hayashi đăng tải tại fanpage chính thứcwebsite của mình. nếu bạn cảm thấy yêu thích tác phẩm của anh, hãy để lại một lời nhắn để khích lệ tinh thần và giúp anh có thêm cảm hứng sáng tạo nhé! Đừng ngại ngùng vì anh Hayashi rất thân thiện và thường xuyên trả lời tin nhắn của fan trên Facebook đấy.

Theo Riyandere/The Otaku Times

từ khóa
Tin cùng chuyên mục