Nhật Bản 08/01/2016 | 8 Tháng 1 Năm 2016

Kojima Hideo Bày Tỏ Hứng Thú Hợp Tác Cùng Guillermo del Toro Về Game, Phim Ảnh, Hay Anime

Trả lời trên trang IGN, cha đẻ dòng game hành động nổi tiếng Metal Gear Solid Kojima Hideo đã bày tỏ mong muốn cùng hợp tác với đạo diễn Guillermo del Toro trong project game, phim ảnh hay thậm chí cả anime.

January 7, 2016 3:56 pm

Trả lời trên trang IGN, cha đẻ dòng game hành động nổi tiếng Metal Gear Solid Kojima Hideo đã bày tỏ mong muốn cùng hợp tác với đạo diễn Guillermo del Toro trong project game, phim ảnh hay thậm chí cả anime.

Nhà phát triển game, đồng thời là cha đẻ của dòng game Metal Gear Solid – Kojima Hideo mới đây đã trả lời trên trang tin tức game IGN rằng ông “cực kỳ muốn làm ra một cái gì đó cùng [đạo diễn Guillermo del Toro].” Ông cũng nói thêm rằng, “Tôi vẫn chưa nghĩ ra sẽ hợp tác với ông ấy trong dự án gì, là về game, phim ảnh, hay anime.”

Kojima và đạo diễn của nhiều bộ phim được nhiều khán giả yêu thích như Pan’s Labyrinth, Hellboy, Mimic, Blade II, và mới đây nhất là Pacific Rim ban đầu dự định cùng hợp tác trong thương hiệu Silent Hills của Konami. Cả hai đã tung ra bản teaser có thể chơi thử “P.T.” trước khi Konami hủy bỏ project. Trả lời với IGN, Guillermo del Toro nói rằng “Tôi rất thích được làm việc với Kojima-san. […] Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau. Chúng tôi vẫn là bạn và cùng hợp tác thực hiện một số thứ, nhưng sẽ không phải là [Silent Hills].”

IGN cũng đã đăng cuộc phỏng vấn với Kojima, cũng như với nhà sản xuất Metal Gear Solid – Imaizumi Kenichiro và họa sĩ Shinkawa Yoji, hai trong số những thành viên tại studio phát triển game mới của Kojima: Kojima Productions. Cả Imaizumi và Shinkawa trước đó đều từng làm việc cùng Kojima trong các series Metal Gear Solid của ông.

Trong cuộc phỏng vấn, Kojima trả lời rằng ông đang “nghĩ tới việc tập trung vào mảng game với quy mô nhỏ hơn và không cần tới quá nhiều người vào trước mẳt.” Bên cạnh game, studio dự định mở rộng sang một số mảng khác, tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật số. Kojima nói rằng rất có thể studio sẽ tham gia vào mảng phim ảnh và hoạt hình.

Shinkawa sẽ giám sát quá trình thiết kế mỹ thuật tại Kojima Productions, bao gồm “nhân vật, mô hình hậu cảnh, mô hình mech.” Theo Kojima thì ông vẫn chưa biết engine nào sẽ được sử dụng trong project của họ. Trong quá trình phát triển Metal Gear Solid V: Ground ZeroesMetal Gear Solid V: The Phantom Pain, đội của Kojima đã xây dựng Fox Engine dành cho các game này.

Kojima Productions và Sony sẽ cùng hơp tác trong tựa game độc quyền dành cho hệ máy PlayStation 4.

Trước đó bộ phận quan hệ cộng đồng của Konami đã xác nhận rằng Kojima Hideo đã rời khỏi Konami, với lời giải thích cho sự ra đi của ông là do hợp đồng của Kojima với Konami đã kết thúc. Kojima sẽ tiếp tục hỗ trợ Metal Gear Solid V: The Phantom PainMetal Gear Online, nhưng chưa rõ Konami sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu lừng lẫy này sau sự ra đi của cha đẻ của nó như thế nào.

Theo KhanhVu/The Otaku Times

từ khóa
Tin cùng chuyên mục