Nhật Bản 11/11/2015 | 11 Tháng 11 Năm 2015

Sinh Nhật Vui Vẻ Cùng Chiếc “Bánh Kem”… Đầy Thịt

Nhờ vào ý tưởng độc – lạ, chiếc bánh kem phủ đầy… thịt đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới trẻ Nhật Bản, nhất là đối với những ai cuồng món thịt.

November 9, 2015 2:05 pm

Nhờ vào ý tưởng độc – lạ, chiếc bánh kem phủ đầy… thịt đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới trẻ Nhật Bản, nhất là đối với những fan cuồng của món thịt.

Vào ngày sinh nhật, ai trong chúng ta cũng muốn tổ chức theo một cách đặc biệt nhất, vừa vui vẻ lại vừa lưu giữ được những kỷ niệm đáng nhớ cùng người thân và bè bạn. Bên cạnh đó, thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật chính là chiếc bánh kem với đủ loại màu sắc, mùi vị giúp “chủ nhân” san sẻ niềm vui trong ngày lễ quan trọng của cuộc đời.

Nhưng nếu bạn không thích món ngọt mà lại yêu thích hương vị thơm lừng của thịt thì liệu bánh kem có được thay thế bằng… bánh thịt không nhỉ? Câu trả lời tất nhiên là có thể rồi, cũng nhờ vào ý tưởng độc – lạ ấy, chiếc bánh kem phủ đầy thịt đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của giới trẻ Nhật Bản, nhất là đối với những fan cuồng của món thịt.

(Ảnh: Twitter@saorin_ko1017)
(Ảnh: Twitter@saorin_ko1017)

Chiếc bánh thịt mẫu đơn giản nhất thường sẽ gồm những lát thịt được thái mỏng, trang trí đơn giản hay cầu kì tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân bữa tiệc. Thường thì những lát thịt thế này rất thích hợp để nấu lẩu hay ăn nướng, và trùng hợp là cả hai món ăn ấy đều thích hợp với bầu không khí ấm cúng, sum họp.

(Ảnh: Twitter@petitmilady).
(Ảnh: Twitter@petitmilady).

Mô-típ trang trí quen thuộc của bánh kem đó là những chiếc bông đủ với màu sắc đủ hình dạng. Bánh thịt cũng vậy, thường thì “bông” sẽ sẽ gồm các lát sashimi cá ngừ tươi ngon cuộn lại tạo thành hình đóa hoa.

(Ảnh: Twitter@junjunhimesama).
(Ảnh: Twitter@junjunhimesama).
Chiếc bánh từ trên xuống dưới toàn thịt, bên trong được độn kèm bắp cải. Những ai yêu thích món thịt chắc chắn sẽ phát cuồng mất thôi. (Ảnh: Twitter@momoxminnie).
Chiếc bánh từ trên xuống dưới toàn thịt, bên trong được độn kèm bắp cải. Những ai yêu thích món thịt chắc chắn sẽ phát cuồng mất thôi.
(Ảnh: Twitter@momoxminnie).

Đã là bánh sinh nhật thì tất nhiên sẽ phải có nến, ai nói bánh thịt không thể cắm nến nào?

Phần ăn nhỏ xinh đi kèm lời chúc được viết bằng chocolate. (Ảnh: Twitter@mrchildren1022).
Phần ăn nhỏ xinh đi kèm lời chúc được viết bằng chocolate. (Ảnh: Twitter@mrchildren1022).
Chiếc bánh cùng 17 cây nến đủ màu sắc. (Ảnh: Twitter@tontsu_yakiniku).
Chiếc bánh cùng 17 cây nến đủ màu sắc. (Ảnh: Twitter@tontsu_yakiniku).

Ngoài ra, những chiếc bánh này cũng thường được phục vụ tại các nhà hàng thịt nướng tại Nhật Bản với kiểu dáng khá cầu kỳ.

Ảnh: Twitter@iloveyakiniku).
Ảnh: Twitter@iloveyakiniku).

Theo Hăn/Japanese pop Culture

từ khóa
Tin cùng chuyên mục