Nhật Bản 21/09/2015 | 21 Tháng 9 Năm 2015

Sushi Khổng Lồ “Trôi Nổi” Trên Sông Osaka

Vào tháng 10 năm nay, Riverwalk Tombori (Osaka) sẽ trở thành một cửa hàng sushi băng chuyền cực khổng lồ với những chiếc sushi được thả nổi trên sông.

September 21, 2015 3:13 pm

Mục đích chính của triển lãm "Rolling Sushi" nhằm nhắc nhở cho mọi người rằng thành phố Osaka là nơi khai sinh ra những nhà hàng sushi băng chuyền đầu tiên của Nhật Bản.

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng Osaka là thiên đường ẩm thực của đất nước Nhật Bản, hay chính xác hơn chính là “nhà bếp quốc dân” của nước Nhật. Không có gì khó khi lý giải cho biệt danh ấy bởi nơi đây chủ yếu tập trung vào văn hóa ẩm thực, thậm chí người Nhật còn ưu ái tặng riêng cho Osaka một câu nói “Kyo no kidaore, Osaka no kuidaore” với ý nghĩa “Mặc thả cửa ở Kyoto, ăn thả ga ở Osaka”.

Vào tháng 10 năm nay, thành phố Osaka sẽ diễn ra một sự kiện vô cùng hoành tráng, đó chính là dòng sông Riverwalk Tombori sẽ trở thành một cửa hàng sushi băng chuyền cực khổng lồ với những chiếc sushi mô hình đủ loại hình dáng và màu sắc được thả nổi chạy dọc trên sông.

84

“Rolling Sushi” là một phần của dự án nghệ thuật “Osaka Canvas”, nơi mà các nghệ sĩ có cơ hội trình diễn những tác phẩm sáng tạo tuyệt vời của mình, góp phần tạo nên một thành phố Osaka xinh đẹp và văn minh. Bên cạnh đó, mục đích chính của triển lãm “Rolling Sushi” nhằm để nhắc nhở cho mọi người rằng thành phố Osaka là nơi khai sinh ra những nhà hàng sushi băng chuyền đầu tiên của Nhật Bản.

113
141
132

Những chiếc sushi kích cỡ “khủng” chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Sự kiện sẽ chính thức được diễn ra vào các ngày 3 – 4 – 17 tháng 10 sắp tới.

Sushi cá ngừ to thế này bao nhiêu người ăn mới hết nhỉ?
94

Người đi đường cũng tranh thủ chộp ngay khoảnh khắc ra khơi của những chiếc sushi trong đợt đầu tiên.

(nguồn: kanotetsuya@Twitter)
(nguồn: mako3sub@Twitter)

Đoạn video quảng bá cho sự kiện:

Hy vọng rằng vào một ngày không xa, đất nước chúng ta cũng sẽ có những cuộc triển lãm đầy thú vị như thế này các bạn nhỉ?

từ khóa
Tin cùng chuyên mục