Otaku News 07/06/2017 | 7 Tháng 6 Năm 2017

Gin No Saji Sẽ Kể Tiếp Về Cuộc Sống Của Hachiken Sau Tốt Nghiệp

Trên số 41 của tạp chí Febri (Ichijinsha), tác giả Arakawa Hiromu tiết lộ dự định của mình cho manga Gin No Saji .

» Gin No Saji Sẽ Kể Tiếp Về Cuộc Sống Của Hachiken Sau Tốt Nghiệp

Trên số 41 của tạp chí Febri (Ichijinsha), tác giả Arakawa Hiromu tiết lộ dự định của mình cho manga Gin No Saji .

Tác giả cho biết, cô dự kiến sẽ kể đầy đủ về năm nhất của Hachiken, sơ lược về năm 2 và chỉ nói chút ít về năm 3. Sau đó, bộ truyện sẽ nói đến Hachiken và các nhân vật khác sau khi ra trường. Được biết, hiện giờ cô đang vẽ phác thảo cho phần đó của truyện.

-gin-no-saji-se-ke-tiep-ve-cuoc-song-cua-hachiken-sau-tot-nghiep

Tác giả cũng chia sẻ thêm rằng cô đang xem xét quay trở lại Square Enix sau khi hoàn thành Gin No Saji (Silver Spoon). Hiện cô vẫn chưa biết tác phẩm tiếp theo của mình là gì, nhưng cô mong muốn sẽ là về một chủ đề chưa được nhắc đến bao giờ. Tác giả nhấn mạnh thêm cô có rất nhiều ý tưởng cho truyện mới nhưng chưa xây dựng hoàn chỉnh bất kì ý tưởng nào.

Tác giả Arakawa tạm ngưng manga Gin No Saji vào tháng 9 vừa rồi, sau khi vừa mới quay lại vào tháng 8. Trước đó, truyện đã quay trở lại vào tháng 1 năm 2016 sau 8 tháng tạm dừng.

-gin-no-saji-se-ke-tiep-ve-cuoc-song-cua-hachiken-sau-tot-nghiep

Nội dung sơ lược:

Truyện xoay quanh Hachiken Yugo, một chàng trai quyết định nhập học một trường trung học khuyến nông mang tên Ezono ở vùng quê. Quyết định này của Hachiken bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ không mấy tốt đẹp với gia đình và mong muốn ở càng xa ba mẹ càng tốt. Ban đầu, Hachiken cảm thấy không hề dễ dàng khi cậu phải từ bỏ cuộc sống chốn thành thị và làm quen với nhịp sống nơi thôn quê này. Tuy nhiên, dần dần, cậu đã quen với cuộc sống ở trường và kết bạn với những người bạn ở đây. Từ đó, Hachiken bắt đầu thay đổi và học hỏi được nhiều điều mới từ những người bạn của mình

Ở Nhật, Gin No Saji ra mắt vào năm 2011 và đã ra đến tập 13. Đồng thời, tập 13 cho biết cao trào của truyện “sắp đến”.

Gin No Saji là manga tiếp theo của tác giả Arakawa Hiromu sau khi cô kết thúc Hagane no Renkinjutsushi (Giả kim thuật sư). Truyện đã đoạt một số giải thưởng danh giá như giải thưởng manga Taisho lần thứ 5 và giải thưởng Shogakukan manga lần thứ 58 hạng mục manga thiếu niên xuất sắc nhất vào năm 2012; giải thưởng văn hóa và ẩm thực Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 2013. Tháng 2 năm 2015, Gin No Saji là một trong chín ứng viên được đề cử cho giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu thường niên lần thứ 19. Truyện cũng đã được chuyển thể thành live-action vào năm 2014.

Tại Việt Nam, Gin No Saji đã được NXB Trẻ xuất bản với tựa đề Silver Spoon. Truyện đã phát hành đến tập 12 và chưa có thông tin được xuất bản tiếp.

Theo Hane/The Otaku Times

từ khóa
Tin cùng chuyên mục